tạo hứng thú cho chuyện ấy

Bạn biết gì về testosterone

Sức khỏe

Testosterone là hoc mon đặc trưng cho nam giới. Không chỉ có vai trò quan trọng trong điều tiết sinh lý nam, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể. Thiếu testosterone còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới, rối loạn tình dục cùng nhiều chứng bệnh khác nữa.

testosterone
testosterone

Vai trò của testosterone

Để hiểu sâu hơn về loại hóc môn này và chứng minh sự ảnh hưởng của nó đối với cơ thể phái mạnh nam giới nên tìm hiểu rõ vai trò của testosterone.

Trên https://khoahoctructuyen.com/ có chia sẻ, testosterone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Lượng testosterone sẽ quyết định sự hình thành nên những đặc điểm sinh lý, thể chất và là khuôn đúc cho “cậu bé” của nam giới sau này. Điều quan trọng hơn chính là hoc mon testosterone có nhiệm vụ chỉ huy bộ máy hoạt động của nhà máy sản xuất tinh trùng chính là tinh hoàn. Lượng tinh trùng có chất lượng hay dồi dào hay không cũng phụ thuộc vào nồng độ testosterone có trong cơ thể các đấng mày râu.

Nam giới không chỉ liên quan đến các vấn đề giới tính mà chúng cũng quyết định phần nào tâm  lý, cảm xúc, và tình trạng sức khỏe. Nếu bỗng chốc các quý ông nhận thấy sức khỏe mình yếu đi, cơ thể mệt mỏi, tinh thần sa sút, chán nản đồng thời chán với tình dục, suy giảm chức năng tình dục và hay xuất tinh sớm, khó khăn khi cương dương thì rất có thể nam giới đang bị thiếu testosterone.Hãy nhanh chóng bổ sung lại lượng testosterone cho cơ thể để duy trì trạng thái cân bằng của hoc mon.

Xem thêm:

Điều trị thiếu testosterone

Hiện nay có nhiều cách để tăng lượng testosterone cho cơ thể như: tiêm, uống trực tiếp testosterone vào cơ thể hoặc bổ sung thông qua các loại thực phẩm tăng cường testosterone, thông qua các thực phẩm chức năng giàu testosterone… để khắc phục tình trạng thiếu testosterone, điều trị yếu sinh lý, lấy lại cân bằng cho cơ thể. Cần lưu ý khi điều trị theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa không tự ý sử dụng các sản phẩm trên thị trường không có nguồn gốc rõ ràng gây nhiều hậu quả đáng tiếc.

>>> Tìm hiểu chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu?