Công dụng chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng hà thủ ô

Chữa yếu sinh lý cho nam giới bằng hà thủ ô

Cẩm nang đàn ông

Theo Khóa Học Trực Tuyến – Ở Việt Nam có 2 loại hà thủ ô đó là hà thủ ô đỏ và trắng . Thường loại được dùng làm thuốc là hà thủ ô đỏ, loại này được đặt tên theo khoa học là Fallopia multiflora (Thunb) Haradson. (Polygonum multiflorum Thunb.), thuộc loại họ rau răm Polugonaceae.

  • Phương pháp chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc Xem tại https://xuattinhsom.vn/benh-xuat-tinh-som/chua-benh-xuat-tinh-som-khong-dung-thuoc-chua-xuat-tinh-som-thuc-ra-khong-kho/

Hà thủ ô là loại cây thảo và leo bằng thân quấn, sống nhiều năm, thường cây có thân dài khoảng 5 đến 7 m, mọc xoắn vào nhau, có màu xanh tía, không lông. Lá mọc so le nhau, có cuống dài, phiến lá nhìn giống rau muống, có gốc hình tim hẹp, chóp nhọn dài, mép nguyên. Rễ cây phình thành que, ngoài màu nâu, trong màu đỏ. Cây có hoa màu trắng, mọc thành chùm nhiều chùy ở nách là hay ở ngọn. Quả bé, hình 3 cạnh và màu đen.

Hà thủ ô thương xuất hiện ở những nơi râm mát, các ven suối, khe núi đá, rừng cây bụi hay trong thung lũng, chân núi cao từ 500 đến 1600 m, phân bố ở các tỉnh như Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Các vùng ngoại ô Hà Nội, Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ngoài ra Trung Quốc , Nhật Bản cũng có cây này.

Công dụng chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng hà thủ ô
Công dụng chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng hà thủ ô

Bên Đông y thường sử dụng rễ củ để làm thuốc và có tên gọi là Hà thủ ô.

Hà thủ ô được thu hoạch vào mùa đông khi cây đã tàn, Lấy củ rửa sạch , đem cắt bỏ rễ con, đối với củ to cắt lát , củ nhỏ để nguyên đem phơi khô. Cũng có thể sử dụng tươi nhưng không nên chế biến hoặc nấu với đỗ đen.Với thân cây, lá hay dây lá cũng được tận dụng làm thuốc, rau ăn.

Hà thủ ô có vị đắng chát, hơi ngọt, có tính bình, tác dụng bổ huyết giữ tinh, hòa khí huyết, bổ gan thận, nhuận tràng, mạnh gân xương. Có sách đã từng ghi chép lại rằng : rễ có vị đắng, hơi chát, tính mát, thân dây có vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ huyết, chỉ thống, điều kinh bổ gan, ích thận tráng dương, dưỡng huyết như phong.

Hà thủ ô thường dùng chữa suy thận, suy gan, suy nhược thần kinh, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu , đau lưng, mỏi gối, khí hư, di mộng tinh, đại tiểu tiện ra máu, khô rát, bị táo bón, bệnh ngoài gia. Uống lâu sẽ giúp cho tóc đen , râu đen đối với người có tóc bạc sớm, giảm độ khô và giảm gãy rụng cho tóc.

Để trả lời cho câu hỏi Nam giới bị xuất tinh sớm có con được không?Nam giới mắc bệnh sinh lý yếu, tinh trùng yếu khó có con, người già xơ cứng động mạch máu, huyết áp cao: Dùng 20 g hà thủ ô, tầm gửi dâu, kỳ tử, ngưu tất đều 16 g, sắc uống sẽ rất hiệu quả trong việc điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.Ngoài ra nước sắc hà thủ ô giúp giảm lượng đường trong máu, có tác dụng tốt với trường hợp suy nhược thần kinh và bện thần kinh. Xem tại đây https://xuattinhsom.vn/hoi-dap/xuat-tinh-som-lieu-co-the-co-con-duoc-khong-co-bi-vo-sinh-khong/

Xem thêm: