Bệnh vô sinh

5 vấn đề vô sinh ở nam giới

Bệnh đàn ông Blog

Vô sinh là một vấn đề mà không cặp vợ chồng nào muốn gặp phải, nhưng không may mắc phải căn bệnh này thì các cặp vợ chồng lại không thể hiểu được lý do tại sao, không tìm ra nguyên nhân gây bệnh mà đổ lỗi cho nhau khiến cho tình trạng của cả hai thêm tồi tệ hơn.

Để các cặp vợ chồng có được những kiến thức và những hiểu biết về vô sinh để có được phương pháp phòng ngừa và có những hướng điều trị vô sinh tốt nhất. Dưới đây https://khoahoctructuyen.com/ xin giới thiệu với các bạn một số vấn đề về bệnh vô sinh ở nam giới mời các bạn tham khảo.

1. Vô sinh chỉ gặp ở nữ giới

Bệnh vô sinh
Bệnh vô sinh

Trên thực tế thì không phải là như  vậy. Theo nghiên cứu thì có tới 40-50% tỷ lệ vô sinh thường gặp xuất phát từ đối tượng nam giới . Sở dĩ có nhiều người cho rằng người gây ra vô sinh chỉ có ở phụ nữ bởi vì trong khi người phụ nữ phải tiến hành rất nhiều các kiểm tra này nọ về chuyện sinh sản thì người ta lại không hề quan tâm và kiểm tra về tinh dịch của nam  giới và tiến hành các kiểm tra sức khỏe nam giới.

2. Stress là một trong những nguyên nhân gây vô sinh

Trên thực tế thì không hẳn là như vậy, stress gây ra những ảnh hưởng tới chuyện tình dục, quan hệ vợ chồng nhưng lại không gây ra những ảnh hưởng tới chất lượng tinh dịch , do đó sẽ không gây ra vô sinh. Stress chỉ có thể làm cho tâm trạng của bạn bất ổn có rất có thể sẽ làm cho sự thụ thai bị trì hoãn. Nếu như diễn ra quan hệ tình dục và sự thụ thai diễn ra bình thường mà người phụ nữ vẫn không thể thụ thai thì khi đó bạn nên đi khám và điều trị.

>>> Xem thêm: Yếu sinh lý có con  không?

3. Giữ lạnh tinh hoàn giúp tăng cường chất lượng tinh dịch

Nguyên nhân của bệnh vô sinh
Nguyên nhân của bệnh vô sinh

Nhận định này là sai vì tinh hoàn lạnh không những không sinh tinh mà còn rất nguy hiểm cho sức khỏe nam giới. Tuy nhiên nếu như bạn mặc đồ lót quá chật hoặc lái xe lâu cũng không tốt vì nó làm tăng nịu độ bìu và ảnh hưởng tới chất lượng tinh dịch. Một số thói quen như để máy tính trên đồi hay tắm bằng nước nóng cũng làm giảm chất lượng tinh trùng.

4. Chỉ những người đàn ông lớn tuổi mới bị vô sinh.

Hiện nay thì ngay những người đàn ông trẻ tuổi cũng có thể bị vô sinh, vô sinh có thể là do không có tinh trùng hoặc tinh trùng thấp, tinh trùng kém chất lượng.

>>> Xem thêm:

5. Hút thuốc và uống rượu không gây vô sinh ở nam giới.

Thực tế là si vì thuốc lá và rượu đều là hai yếu tố gây hại cho tinh trùng, gây ảnh hưởng tới cả chất và số lượng của tinh trùng.