Sử dụng tinh dầu sả ngừa sốt xuất huyết

Ngừa sốt xuất huyết bằng tinh dầu sả

Bạn đọc

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố ghi nhận 13.982 ca mắc, trong đó 7 trường hợp tử vong. Dịch sốt xuất huyết dự báo sẽ còn tăng mạnh trong tình hình thời tiết thất thường như hiện nay.
Biện pháp triệt để nhất hiện nay là xịt thuốc diệt muỗi vào từng gia đình, tuy nhiên thuốc diệt muỗi chứa nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, chỉ với chi phí 100k, các gia đình có thể sử dụng tinh dầu sả với tác dụng tương đương, thậm chí còn hiệu quả hơn. Hơn nữa, tinh dầu sả là chiết xuất hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe, là phương pháp truyền thống của người Việt từ xa xưa để diệt muỗi.
Không chỉ diệt muỗi, tinh dầu sả còn tỏa ra mùi thơm dễ chịu giúp điều hòa tâm trạng, thoải mái tinh thần.

Sử dụng tinh dầu sả ngừa sốt xuất huyết
Sử dụng tinh dầu sả ngừa sốt xuất huyết

Cây sả là loài thực vật đã quá quen thuộc với người Việt. Theo Đông Y, Sả có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, tác dụng đánh tan mùi hôi thối, trừ tà khí, giải cảm hàn thấp, nóng sốt, trị đau bụng lạnh, nôn mửa.

Theo nhiều nghiên cứu, củ sả chứa 1 – 2% tinh dầu màu vàng nhạt, thơm mùi chanh mà thành phần chủ yếu là citral (65 – 85%), geraniol, beta-carotene. Tinh dầu ngoài tác dụng chữa bệnh còn có thể diệt muỗi, côn trùng đồng thời toát ra mùi thơm có chức năng an thần, điều trị cảm cúm, giảm đau, thậm chí phòng ngừa ung thư. Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, ngày nay tinh dầu sả đã có thể trích xuất và sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

Sử dụng tinh dầu sả để xịt vào các ngóc ngá vch, bờ tườngà những nơi lân cận, bạn đã có thể bảo vệ cho gia đình, người thân khỏi sốt xuất huyết. Thậm chí có thể xịt lên người, vừa tạo mùi thơm cho bản thân vừa phòng tránh muỗi ở mọi nơi. Vì sử dụng dạng xịt nên có thể dùng tiết kiệm và lâu dài.

11 thoughts on “Ngừa sốt xuất huyết bằng tinh dầu sả

  1. Nguyễn Văn Cường nhà tớ cũng phải treo chục lọ sả chanh này khắp nhà.

  2. Tưởng tinh dầu sả phải đựng trong thủy tinh chứ nhể. T đổ ra cốc nhựa toàn để 1 lúc nó bị quăn cốc vào

  3. Dạ anh, xịt được 5 phút sau là không còn con muỗi nào nữa anh ạ. Mà mùi sả thơm hết cả nhà.

  4. Dạ vâng ạ. A có thể giới thiệu với các anh chị trên cơ quan luôn không anh? Xịt cái này thơm mà dễ chịu lắm anh ạ

Comments are closed.